ĐƠN SẼ ĐÓNG TRONG VÒNG....

0 Days
9 Hours
59 Minutes
59 Seconds

KỲ TUYỂN MENTEE PISE 2023

"GRACE YOUR BRIGHT MIND"

PISE LÀ...

PISE (Project Incubator for Young Social Entrepreneurs) là tổ chức Thanh niên hướng đến xây dựng cộng đồng những nhà lãnh đạo trẻ đều bình đẳng trong việc tiếp cận các cơ hội phát triển bản thân và hỗ trợ, tiếp sức họ trên con đường kiến tạo những thay đổi tích cực và bền vững đến cộng đồng tại các địa phương.

TỔNG QUAN
CHƯƠNG TRÌNH

CHỦ ĐỀ
GRACE YOUR BRIGHT MIND

THỜI GIAN DIỄN RA
Tháng 7/2023 đến hết tháng 12/2023.

MỤC TIÊU
PISE 2023 hướng tới ươm tạo 15 ý tưởng hoạt động xã hội tại địa phương của bạn với sự tham gia của 60 Mentees15 Mentors

HÀNH TRÌNH CỦA PISE QUA CÁC NĂM


TRẠI HÈ 2018

- Tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Đồng Tháp.
- Với sự tham gia của 5 Mentors, 15 Mentees và 3 diễn giả.
- 5 ý tưởng giải quyết vấn đề xã hội được ươm tạo thành công. 


TRẠI HÈ 2019

- Tổ chức tại 3 tỉnh: Cần Thơ, Đồng Tháp, Vũng Tàu.
-  Với sự tham gia của 12 Mentors, 51 Mentees và 14 diễn giả.
- 12 ý tưởng xã hội được ươm tạo và vận hành
- Trở thành đối tác của hơn 13 quỹ, tổ chức, cơ quan,
doanh nghiệp và đơn vị giáo dục
trong khu vực.


TRẠI HÈ 2020

- Tổ chức 3 trại hè trực tuyến qua nền tảng Zoom.
- Với sự tham gia của 15 Mentors, 60 Mentees và 13 diễn giả đến từ chuỗi sự kiện Webinar.
- Ươm tạo thành công 6 ý tưởng và 9 hoạt động xã hội được vận hành ngay sau đợt giãn cách COVID-19. 


TRẠI HÈ 2021

- Tổ chức 2 trại hè trực tuyến qua nền tảng Zoom,
- Với sự tham gia của 12 Mentors, 46 Mentees và 6 diễn giả đến từ chuỗi sự kiện Webinar.
- Ươm tạo thành công 12 ý tưởng và 12 hoạt động xã hội được vận hành trong và ngay sau đợt giãn cách.


TRẠI HÈ 2022

- Tổ chức tại 2 tỉnh: Cần Thơ và Nha Trang.
- Với sự tham gia của 9 Mentors, 33 Mentees và 3 diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực.
- Ươm tạo thành công 9 ý tưởng và 9 hoạt động xã hội được vận hành trong năm 2022.

CHIA SẺ CỦA MENTEE QUA CÁC NĂM

Lúc ban đầu thì em apply PISE vì được anh đi trước giới thiệu và được bạn bè rủ nên em chỉ tham gia với tinh thần học hỏi chứ không thật sự muốn giải quyết 1 vấn đề nào đó ở cộng đồng cả. Nhưng vì bản thân cố gắng và cũng có chút may mắn nên em đã được làm Mentee PISE 2022. PISE giúp em tìm ra vấn đề mà mình quan tâm và hình thành nhận thức đúng về môi trường. Em thật sự thấy bản thân yêu môi trường lắm cơ, nhờ PISE em phát hiện điều đó. PISE giúp em chín chắn hơn trong nhận thức, giúp em hoàn thiện bản thân. Yêu và biết ơn PISE thật nhiều!

Đặng Nguyễn An Toàn - Mentee trại hè 2022

Trở thành Mentee 2021 của PISE – một trải nghiệm tuyệt vời. Biết đến PISE là cái duyên, đồng hành cùng PISE là cơ hội - cơ hội được nhận và được trao. PISE đã đem lại cho mình rất nhiều bài học quý giá thông qua các buổi training về cách vận hành dự án, mô hình Design Thinking,... Không chỉ cung cấp về mặt kiến thức, PISE còn giúp mình có cơ hội áp dụng kiến thức đó thông qua việc giải quyết những bài tập, chuẩn bị các tài liệu hay thực hiện sản phẩm prototype cho chính dự án xã hội mà nhóm mình lựa chọn. Ở PISE, mình được tin tưởng và trao quyền khi thực hiện dự án xã hội, mình có cơ hội được thử, được sai, và được sửa dưới sự trợ giúp của đội ngũ PISE và các Mentor 

Phan Đặng Quỳnh Mai- Mentee trại hè 2021

Trải nghiệm ở PISE vượt cả sự mong đợi và kỳ vọng của mình. Điều khiến mình cảm thấy việc tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng ở PISE rất nhanh chóng là vì mình được training kiến thức và áp dụng những điều được học lên chính ý tưởng và các mô hình mà nhóm mình đang xây dựng ý tưởng và phát triển nó. Vì vậy, những vấn đề gặp phải và các giải pháp đi kèm luôn sát nhất với thực tế. Nhờ PISE mà các bạn Mentee có cơ hội kết nối với những anh chị Mentor- những người không chỉ hỗ trợ Mentee trong phạm vi ý tưởng dự án, đồng hành với các dự án con xuyên suốt nhiều tháng, mà còn giúp đỡ các bạn Mentee với những vấn đề trong cuộc sống lẫn học tập. Mình thấy bản thân “quá lời” sau khi tham gia PISE: có thêm bạn, thêm hiểu biết, thêm niềm vui và sự tự tin. 

Hoàng Xuân Ngân - Mentee trại hè 2020

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT


CHẤM BI ĐỎ

“Chấm Bi Đỏ” ra đời với sứ mệnh góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về chủ đề Giáo dục giới tính - Phòng chống xâm hại tình dục, xóa bỏ định kiến “Giáo dục giới tính là 1 vấn đề nhạy cảm và không nên đề cập đến”. “Chấm Bi Đỏ” là nơi chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích về chủ đề giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình, nơi luôn lắng nghe và thấu hiểu nỗi niềm, tâm sự của tuổi dậy thì, sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường khám phá, phát triển bản thân.


CÂY XƯƠNG RỒNG

Dự án "Cây xương rồng" ra đời với sứ mệnh cải thiện sức khỏe tinh thần cho các bệnh nhân ung thư phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ. Để có thể lắng nghe, thấu hiểu và từ đó tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân ung thư tại bệnh viện là cả một quá trình dài đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng từ cả hai phía, và chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn. Thế nhưng, “Cây xương rồng” vẫn sẽ luôn cố gắng vững bước trong hành trình giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cho các bệnh nhân ung thư phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ để sẵn sàng chống chọi với căn bệnh. Và chúng tôi tin rằng, với sự ủng hộ của các bạn, vào một ngày không xa, “Cây xương rồng” sẽ xuất hiện trong niềm hạnh phúc của các bệnh nhân bằng nhiều cách khác nhau. Và mong rằng thông qua những thông điệp của dự án, các bạn nữ gen Z cũng sẽ yêu thương và quan tâm đến sức khỏe của chính mình.


TÚT TÁT TÚT TÍT

Tút Tát Tút Tít cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ có tinh thần bảo vệ môi trường, đặc biệt quan tâm tới mảng mỹ phẩm xanh, có thể nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề rác thải nhựa từ bao bì mỹ phẩm và tham gia vào các hoạt động liên quan đến tái chế / tái sử dụng bao bì mỹ phẩm nhựa sau khi sử dụng. Mong muốn cũng như khát vọng về tương lai của tớ là xây dựng được cộng đồng người trẻ Việt Nam đều có trách nhiệm trong việc giảm thiểu rác thải nhựa từ bao bì mỹ phẩm. 

TIÊU CHÍ TÌM KIẾM MENTEE

VỀ TRẢI NGHIỆM

Ứng viên đã từng có những trải nghiệm/kinh nghiệm cơ bản đối với các câu lạc bộ/dự án xã hội, từ đó hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động xã hội đối với sự phát triển của cá nhân, sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Đối với các bạn chưa từng tham gia các hoạt động xã hội nhưng thể hiện khát khao được giải quyết vấn đề tại địa phương, PISE vẫn luôn chào đón đơn đăng ký từ bạn. 

VỀ PHẨM CHẤT & TÍNH CÁCH

Sáng tạo và nhận thức về bản sắc cá nhân
Có sự tự nhận thức về những điểm mạnh và những điểm cần cải thiện, từ đó tôn trọng sự khác biệt của từng cá thể trong cùng một tổ chức.

Tinh thần học hỏi & Tư duy cởi mở
Luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân thông qua tham gia các hoạt động xã hội và cuộc sống thường ngày. Cởi mở với những suy nghĩ mới và thích nghi ngay để phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Tinh thần hướng đến cộng đồng
Có mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực tại địa phương thông qua thực hiện ý tưởng giải quyết vấn đề xã hội sau khi kết thúc Bootcamp (từ tháng 9 - tháng 12).  

VỀ KĨ NĂNG

PISE yêu cầu ở các bạn ứng viên có kỹ năng tối thiểu quen thuộc với các phần mềm tin học văn phòng như: Excel, Word, PowerPoint, Google Drive,... 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH MENTEE

BƯỚC 1

Chọn nộp đơn vào 1 trong 2 kỳ:
1. Early Bird: 05/05 - 19/05
2. Regular: 20/05 - 10/06

Bật mí nho nhỏ của PISE: Nếu bạn nộp kỳ Early Bird, chúng mình sẽ có những món quà bất ngờ gửi tặng sự nỗ lực của các bạn đó. Hãy theo dõi fanpage PISE thường xuyên để cập nhật thông tin nhé!

BƯỚC 2

06/06 - 10/06
Kết quả vòng đơn sẽ được gửi qua email bạn đã đăng ký.

10/06 - 12/06 
PISE sẽ liên hệ các ứng viên để đặt lịch phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc qua email.

BƯỚC 3

13/06 - 17/06
Vượt qua vòng đơn và tham gia vòng phỏng vấn cùng đội ngũ của PISE.

BƯỚC 4

19/06 - 20/06 
Kết quả vòng phỏng vấn sẽ được gửi qua email bạn đã đăng ký.

HÀNH TRÌNH MENTEE 2023

08.07.2023 - 30.09.2023

TRAINING ONLINE

Mentee có 2 hoạt động chính:   
 1. Tham gia chương trình training online
 2. Hoàn thiện ý tưởng hoạt động xã hội

Trong khoảng thời gian này, Mentee sẽ tham gia các buổi Training theo mô hình Design Thinking kết hợp với sự hướng dẫn từ Mentor, từ đó hoàn thiện ý tưởng hoạt động xã hội giải quyết vấn đề tại địa phương. 

25.07.2023 - 15.08.2023

BOOTCAMP

BOOTCAMP được dự kiến tổ chức tại các tỉnh thành: Cần Thơ, Nha Trang và Huế trong vòng
3 ngày 2 đêm, tạo cơ hội gặp gỡ và kết nối với các nhóm dự án cũng như với đội ngũ của PISE.

01.10.2023 - 31.12.2023

ƯƠM MẦM CÁC DỰ ÁN XÃ HỘI

- Các nhóm Mentee được PISE xem xét hỗ trợ cấp quỹ để có thể tiến hành chạy dự án

- Tham gia các buổi định hướng, tập huấn định kỳ, kết hợp hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của dự án từ phía PISE (Dự kiến, 1-2 buổi/ tháng)

- Báo cáo kết quả đạt được, bài học rút kinh nghiệm tới PISE định kỳ mỗi tháng, và hoàn thành báo cáo về dự án sau ít nhất 3-4 tháng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

PHẠM MINH HIẾU 

+ 84 86 2971 769
[email protected]
https://www.linkedin.com/in/pham-minh-hieu-0969181b1/ 

CHỦ TỊCH

CHU THÚY QUỲNH

+84 81 283 6214
[email protected]

 

PHÓ CHỦ TỊCH (PHÒNG BAN PEOPLE & CULTURE - PRODUCT)

VÕ NGUYỄN THẢO MY 

+84 90 599 1579
[email protected]
https://www.linkedin.com/in/vnntmy

PHÓ CHỦ TỊCH (PHÒNG BAN MARKETING & EXTERNAL RELATIONS - FINANCE)

PHAN ĐẶNG QUỲNH MAI

+84 83 448 5868
[email protected]
https://www.linkedin.com/in/phan-dang-quynh-mai/ 

TRƯỞNG BAN PEOPLE & CULTURE


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ


Hồ Chí Minh City
VN

Điện thoại

Hộp thư email

[email protected]